การเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด

ใส่กระโปรงสั้นยังไงให้เกิด (1)
ก่อนอื่นควรดูแลผิวด้วยการทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื่นให้เรียวขา หากกระโปรงเป็นกระโปรงที่มีลวดลายมาก มีสีสันและลายกราฟฟิคควรจับคู่กับเสื้อที่เป็นสีพื้นๆ อย่างสีดำ หรือขาว เพื่อไม่ให้คุณดูฉูดฉาดมากจนเกินไป ถ้าคุณเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ไม่ค่อยมีเอว/สะโพก กระโปรงทรงบานจะช่วยพรางรูปร่างของคุณ ทำให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้นได้
 ใส่กระโปรงสั้นยังไงให้เกิด (2)
การใส่รองเท้าส้นสูง คู่กับกระโปรงสั้นไม่ว่าทรงใดก็ตาม จะช่วยทำให้ลุคของคุณดูเป็นผู้หญิงออกมามากขึ้น
กระโปรงสั้นทรงเข้ารูป จะเข้าได้ดีกับเสื้อครอปสั้น และสวมทับด้วยแจ็คเก็ตทรงโอเวอร์ไซส์ หรือถ้ายังไม่มั่นพอ จะเปลี่ยนเสื้อครอปตัวสั้นเป็นเสื้อทรงเข้ารูปก็ได้ไม่ว่ากัน
กางเกงแบบเบสิคที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีอยู่แล้วในตู้เสื้อผ้าอีกชิ้นนึงก็คือกางเกงเดนิมขายาวสีดำ / เลกกิ้งผ้าหนาขายาวสีดำ ถ้ายังไม่มีควรรีบไปหามาไว้ด่วน เพราะเป็นชิ้นที่เหมาะกับทุกสภานการณ์จริงๆไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน(ในขณะที่กางเกงยีนส์หรือแม้แต่เดนิมสีอื่น อาจจะดูไม่ค่อยเรียบร้อยเหมาะสมสำหรับวันทำงาน แต่เดนิมสีดำกลับตรงข้าม) ไปจนถึงเดินเล่นเดินเที่ยวชิลชิลสุดสัปดาห์ หรือเที่ยวลั้นลายามค่ำคืน
สำหรับสาวออฟฟิศที่วันทำงานต้องแต่งตัวเรียบร้อย สุภาพ สีของเสื้อผ้าที่เลือกใช้คงหนีไม่พ้นสีเรียบๆอย่าง ดำ ขาว น้ำเงิน กากี น้ำตาล สุดสัปดาห์อยากจะฉีกมาใส่แนวสีสันบ้างแต่ใจไม่กล้าพอก็เป็นเรื่องปรกติค่ะ  การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สามารถทำได้ด้วยการเปลี่ยนทีละเล็กทีละน้อย โดยอาจจะเริ่มจากแอคเซสเซอรี่ที่ใส่ก ่อน เช่น นาฬิกา กระเป๋า หรือต่างหู จากเสื้อขาว กระโปรงดำ รองเท้าดำแค่เพิ่มกระเป๋าสีแดง หรือ ต่างหูสีชมพูเข้าไป เชื่อเถอะว่าคุณจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นสดใสเลยทีเดียว
สาวๆที่รักแฟชั่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก ALEXA CHUNG ไอคอนสาวคนดังที่ไม่ว่าจะใส่จะใช้อะไรก็เป็นที่นิยมเรียกว่าเป็น trendsetter ตัวแม่เลยทีเดียว
หนาวนี้เทรนด์ฮิตที่สาวคนดังเลือกใช้เลือกใส่อยู่บ่อยๆ คัดมาแล้วตามนี้ค่ะ เสื้อโค้ททรงเอ กระเป๋าใบเล็กแบบหูหิ้ว กระโปรงสั้นหนัง เสื้อผ้าลายจุด เสื้อเชิ้ตเรียบๆสีขาว คาร์ดิแกนสีเทา ลิปสติกสีแดงสด
หลายๆชิ้นก็เป็นเสื้อผ้าที่ใส่ได้เป็นประจำอยู่แล้ว เลือกใส่มิกซ์แอนด์แมตช์กันได้ตามสะดวก รับรองไม่มีเอ้าท์

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>