ธนาคารในประเทศจีนต้องพัฒนาในยุคอินเตอร์เน็ต หรือพินาศ

เป็นธนาคารดั้งเดิมของจีนเพิ่ม อัตราดอกเบี้ยเพื่อเล็บกลับหายไปเงินฝาก พวกเขาต้องหาแหล่งใหม่กำไรเป็นเงินอินเทอร์เน็ตจะเฟื่องฟู
ต้นสัปดาห์ จีนก่อสร้าง ธนาคาร ธนาคารเกษตรของจีนและธนาคารสื่อสารยกอัตราเงินฝาก 10% กับขีดจำกัดบนในบางสาขา ลูกค้าบาง หรือ สำหรับระยะ
ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่าความพยายามที่จะคืนบางส่วนของเงินฝากที่มีการเปลี่ยนแปลงในผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตเช่นเบาอียู ซึ่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินส่วนบุคคลออนไลน์ โดยอินเทอร์เน็ตยักษ์อาลีบาบาซึ่งผู้ใช้สามารถทำยอดของออมในกองทุนตลาดเงิน
ที่สุดของปี เบาอียูได้ 43 ล้านคน มีเงินฝากรวม 185 ล้านหยวน (สหรัฐอเมริกา $31 พันล้าน), กองทุนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดเดียวในประเทศจีน
“แม้ว่าการเพิ่มขึ้นของอัตราอาจไม่นำกลับมาฝากที่อินเทอร์เน็ตแล้ว ก็ยังดึงดูดใจลูกค้าที่ทำให้ความต้องการเงินทุนทุกธนาคาร กล่าวว่า กู Tianyong อาจารย์ที่ศูนย์กลางของการเงินและเศรษฐศาสตร์ในปักกิ่ง
ในระยะสั้น ธนาคารอาจเผชิญปัญหาสภาพคล่องเนื่องจากการแข่งขันจากอินเทอร์เน็ตเงิน เตือน “นี้จะยังทำหน้าที่เป็นตัวปลุกเรียกว่า มีกำไรไม่ง่ายสำหรับธนาคารในประเทศจีน แยกจากเงินฝาก เงินกู้ยืม และชำระเงินผ่าน ธนาคาร กล่าวว่า   “พวกเขาต้องการส่งเสริมการจัดการธุรกิจและอีกมากมายให้ตัวกลาง และทำเลให้ลูกค้า”
ในปี ธนาคารมักจะเห็นผลกำไรการเติบโต 30% – 40% ปี ตาม Zong เหลียง รองหัวหน้าของสถาบันการเงินระหว่างประเทศธนาคารของจีน แต่เป็นภาคการเงินเป็นเสรีอย่างมาก จะยาก บังคับให้ธนาคารต้องเพิ่มเติมนวัตกรรม กล่าว Zong
แม้ก่อนที่จะเกิดขึ้นของอินเทอร์เน็ตทางการเงิน กำไรเจริญเติบโตได้ช้าลง ใน 2012 อุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีนและเห็น ธนาคารจีนก่อสร้างกำไรการเติบโต โดย 14.5% และ 14.3% ตามลำดับ ลงจาก 36% และ 34% ในปี 2008
ธนาคารประชาชนจีน ธนาคารกลางของประเทศ ได้แล้วเริ่มเปิดเสรีภาคการเงิน ในเดือน 2012 มิถุนายน ธนาคารกลางประกาศว่า ขีดจำกัดสูงสุดของวงการลอยตัวของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากจะปรับเกณฑ์ 1.1 มาตรฐาน การ ขึ้น 10% มากที่สุด
เห็นอัตราเพิ่มเป็นการ “ซ้อม” สำหรับธนาคารก่อนเปิดเสรีทั้งหมดอัตราดอกเบี้ยเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต
เสรีภาพอัตราดอกเบี้ยหมายความว่า ไม่ทั้งหมดโรซี่สำหรับแหล่งของอินเทอร์เน็ตใหม่ที่อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นยูอีเบ้า ที่ลงทุนมากกว่า 80% ของกองทุนนั้นเป็นการ “ตกลงฝาก โดยใช้อัตราดอกเบี้ย กระจายทำกำไรในอนาคต
เปิดเสรีอัตราดอกเบี้ยจะทำให้มันเป็นไปไม่ได้สำหรับบ่าวอียูเพื่อให้กำไรวิธีนี้ พวกเขาเกินไปต้องสำรวจวิธีใหม่ในการทำกำไรหรืออัตราความสูงปัจจุบัน