ผลิตภัณฑ์ทางการเงินตัวใหม่ของอาลีบาบา

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินตัวใหม่ของอาลีบาบาที่มีชื่อว่า Yuebao ฮิตติดลมบนเหมือนสินค้าทุกๆตัวที่ผ่านมาของทาง Alibaba ด้วยยอดผู้ใช้มากกว่า 2.5 ล้านคนและมียอดเงินฝากแล้วกว่า 1000 ล้านเหรียญสหรัฐ

ไม่ว่าจะสร้างหรือคิดค้นสินค้าอะไรออกมาก็ตาม จะต้องฮิตอย่างแน่นอนสำหรับยักษ์ใหญ่รายนี้ ล่าสุดด้วยตัว ผลิตภัณฑ์ทางการเงินออนไลน์ที่ทำให้วงการธนาคารและการเงินของประเทศจีนสั่น สะเทือนได้เลยที่เดียว โดยจุดเด่นของทาง Yuebao คือการให้ดอกเบี้ยที่สูงกว่าธนาคารทั่วไปในขณะนี้ ในขณะนี้ให้ดอกเบี้ยอยู่ที่ 6.299% นั่นเป็นการทำให้ Yuebao ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากถึงแม้จะยังไม่ได้ทำการตลาดใดๆเลย โดยหลังจากเปิดตัวได้ 18 วันก็ได้กระโดดเข้ามาเป็นสิ่งที่คนสนใจมากที่สุด ในตอนนี้ Yuebao  ยังไม่ได้รับการอนุมัติจาก China Securities Regulatory Commission (CSRC) แต่อย่างใด ซึ่งทางแจ๊คม่า เจ้าของและผู้บริหารของทางอาลีบาบากรุ๊ปได้พยายามอย่างหนักที่จะได้รับใบ อนุญาตนี้

และในช่วงเวลาเดียวกัน ได้เปิดตัวเกมใหม่ถึง 3 เกมใน Laiwang แอปแชทของทางอาลีบาบานั้นเอง โดยทั้ง 3 เกมนี้ เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัยที่ได้รับการยอมรับจากที่ผ่านๆมาแล้ว ว่าเกมลักษณะนี้จะเป็นที่นิยมได้อย่างไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีการนำมาผูกเข้ากับธุรกิจปัจจุบันอีกด้วย โดยการให้ผู้ที่ซื้อเกมได้มีโอกาสลุ้นรางวัลจาก ALIPAY

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า การเปิดตัวเกมทั้ง 3 นี้ มีขึ้นในวันเดียวกันกับที่ทาง WeChat แอพคู่แข่งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆเช่นกัน อาจจะเป็นไปได้ว่า เป็นการแย่งพื้นที่ข่าวเพื่อไม่ให้คู่แข่งนำหน้าไปไกลกว่า โดยทางอาลีบาบาหวังว่าเกมทั้งสามนี้จะช่วยให้เปิดทางและเอาชนะคู่แข่งที่ ครองตลาดมาอย่างยาวนานได้ในไม่ช้านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>