อาลีบาบา เป้าหมายศูนย์ข้อมูล แทน Amazon

โรงไฟฟ้าจีนพาณิชย์ กลุ่มอาลีบาบาจะกระโจนขึ้นการลงทุนในข้อมูลศูนย์ต่างประเทศในการเสนอราคาการท้าทายสหรัฐ rival Amazon ในเมฆคอมพิวเตอร์ พื้นที่ที่ทำให้เฉพาะค่าเศษเล็ก ๆ ของรายได้โดยรวมของกลุ่ม
Aliyun อาลีบาบาของเมฆคอมพิวเตอร์หน่วย จะสร้างศูนย์ข้อมูลในประเทศแถบเอเชียเช่นอินเดียและญี่ปุ่น บางส่วนของตะวันออกกลางและยุโรป 18 เดือนถัดไป Aliyun ประธานาธิบดีหู Simon กล่าวในวันพุธ เขาไม่ได้เปิดเผยตัวเลข
“ธุรกิจคลาวด์จะเป็นภาคที่สำคัญมากสำหรับอาลีบาบา Hu กล่าวในกรุงปักกิ่ง “เราหวังว่าจะตรงกัน หรือแม้แต่เกิน Amazon ใน 3-4 ปี
ธุรกิจเมฆของ Amazon เรียกว่า บริการเว็บ Amazon ดึง 1.57 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในไตรมาสแรกของ 2015 นี้เอาใส่ไว้ในการติดตามเพื่อให้ทันกับการประเมินของนักวิเคราะห์ของรายได้ประจำปีของ 6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ
บริษัทเช่น Amazon และ Aliyun ช่วยกระบวนการธุรกิจ และการจัดเก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล
ส่งเสริมของเมฆคอมพิวเตอร์ธุรกิจเป็นหนึ่งกลยุทธ์สำคัญในการเจริญเติบโตของอาลีบาบากว่าทศวรรษถัดไป บริษัทได้แล้วดึงดูด Rovio บันเทิง ผู้สร้างของตีเคลื่อนเกมนกโกรธ การใช้คลาวด์ของคอมพิวเตอร์บริการ
Aliyun ร่วมกับบริษัทในเครือประมาณ 200 ในการจัดการข้อมูลและคอมพิวเตอร์บริการคลาวด์ แต่หวังว่าจะเติบโตนี้หมายเลข 2000 โดย 2018 ว่ากล่าว
นอกจากนี้หูยังเปิดสนธิสัญญาการป้องกันข้อมูลของ Aliyun เขากล่าวว่า ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ “แอบโซลูทเป็นเจ้าของ” ของข้อมูล เพิ่มว่า Aliyun จะไม่ปรับเปลี่ยน หรือโอนย้ายข้อมูลบนคลาวด์
บริษัทกล่าวว่า มันวิเคราะห์กว่า 100 เทราไบต์ของข้อมูลทุกวันเพื่อตรวจสอบการคุกคามด้านความปลอดภัยเช่นมัลแวร์
อย่างไรก็ตาม มันเหลวเพื่อระบุปัญหาที่สำคัญของวิธีมันจะตอบสนองการร้องขอข้อมูลจากรัฐบาลจีน
ของอาลีบาบาล่าสุดไตรมาสกำไรพบว่ารายได้ของเมฆที่อยู่ที่สหรัฐอเมริกา $63 ล้าน เพิ่มขึ้นร้อยละ 82 จากเวลาเดียวกันปีที่แล้ว
เดือน อาลีบาบาลงนามเกี่ยวข้องกับบริษัทเจ็ดเพื่อ Aliyun สามารถใช้ศูนย์ข้อมูลผู้ให้บริการคลาวด์ของต่างประเทศ พันธมิตรของโครงการพันธมิตรตลาด (MAP) ได้แก่ Intel, Equinix และ Hong Kong แค่เล่น PCCW บริษัทศูนย์ข้อมูลอเมริกัน
เป็นเนื่องจากสร้างฮับเทคโนโลยี รวมทั้งเป็นศูนย์ข้อมูล ในดูไบกับบริษัทดูไบใช้อสังหาริม Meraas ถือหลังจากที่ทั้งสองก่อตั้งบริษัทร่วมทุนพฤษภาคมมุ่งบางส่วนที่ประคบประหงมอิทธิพลของจังหวัดในภูมิภาค
ซึ่งทำให้บริษัทจีนขอบในภูมิภาค คู่แข่งคอมพิวเตอร์ Microsoft, Google และ Amazon cloud ยังคงอยู่ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ โดยของอเมริกัน