อีซันเปิดตัวแห่งแรก ธนาคารไต้หวันเปิดชำระเงินอื่นข้ามช่องแคบ

ส่งผลดีกับ TAOBAO บางธนาคารไต้หวันอาจเปิดให้บริการชำระเงินอื่นสำหรับธุรกิจช้อปปิ้งออนไลน์ข้ามช่องแคบก่อนวันหยุดปีใหม่ทางจันทรคติจีน เป็นผู้อำนวยการทั่วไปของธนาคารสำนักงานของไต้หวันการเงินประกาศเสริม (FSC) รอง Chiu ชูเฉินรายงานในวันที่ 16 ม.ค.ที่ สำนักจะอนุมัติให้เข้าร่วมในการให้บริการก่อนวันหยุดธนาคารภายในประเทศ ชิน ธนาคารจะรายงานเป็นธนาคารแรกจะได้รับไฟเขียว

 

บริการจะให้ผู้บริโภคชาวไต้หวันถึงหน้าเว็บไซต์ของ Alipay เชื่อมโยงกับเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชั้นนำ Taobao จีน และเลือกวิธีการชำระเงิน รวมถึงการชำระเงินผ่าน ATM เสมือน ATM หรือจ่ายเงินที่ธนาคาร วิธีการบัตรเครดิตที่มีอยู่บน หลังจากได้รับการชำระเงิน ธนาคารกลางในประเทศไต้หวันจะแจ้ง Alipay ให้ผู้ขายจัดส่งสินค้า และชำระการชำระเงินกับ Alipay แล้ว สินค้ามีปัญหา ผู้ซื้อสามารถส่งคืนได้ภายในเจ็ดวัน โดยไม่ต้องระบุเหตุผลด้วย ภายใต้บริการการชำระเงินอื่น ลูกค้าสามารถประหยัดค่าธรรมเนียม 3% สำหรับการซื้อบัตรเครดิต และรับความช่วยเหลือของธนาคารกลางในการแก้ข้อโต้แย้งใด ๆ

 

FSC เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า อีซันจะกลายเป็น ธนาคารในประเทศแรกที่ให้บริการ ร่วมกับ Alipay สำหรับลูกค้าเฉพาะที่ร้านค้าของ Alipay หรือเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซสังกัด Alipay, Taobao, Tmall และ Dangdang

 

บริการการชำระเงินอื่น ๆ จะช่วยให้ธนาคารภายในประเทศการตลาดขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพ มี 800000 Taobao สมาชิกในไต้หวันขณะนี้ ที่ใช้ NT$ 70 ล้านซื้อบนเว็บไซต์ในปี 2013 อย่างไรก็ตาม ช้อปปิ้งออนไลน์ข้ามช่องแคบเป็นขณะนี้ธุรกิจทางเดียว ผู้บริโภคจีนไม่ร้านค้าบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซไต้หวัน เนื่องจากมาตรการรัฐบาลจีน ธุรกรรมการบล็อค