15 คำพูดและคำคมที่ดีที่สุดจากแจ็คม่า

15 คำพูดและคำคมที่ดีที่สุดจากแจ็คม่าที่ให้สัมภาษณ์ในดาโฟส
แจ็คม่าผู้ก่อตั้งอาลีบาบาและประธานกลับไปดาโฟสวันนี้เป็นครั้งแรกในปีสำหรับการสนทนา สัมภาษณ์ โดย CBS ของชาร์ลีโรส Ma chatty และอ้างอิงเช่นเคยพูดคุยเกี่ยวกับยุคแรก ๆ ของเขาเป็นผู้ประกอบการ กำเนิดของอาลีบาบา และบางประเด็นร่วมสมัยมากขึ้นเช่นกัน 
  เช่นวิธีแบบตลาดที่อาลีบาบาใช้กับของ estores มากสามารถเปิดบริษัทขนาดเล็กและร้านค้าเพื่อทำธุรกิจออนไลน์ เขาคาดว่าอีคอมเมิร์ซเป็นหลักทั้งหมดทันทีเพื่อให้คำว่าไม่จำเป็นต้องใช้

นี่คือวิธีการที่เขาอธิบายเสนอขายหุ้น record-breaking อาลีบาบาของบริษัทที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นประมาณ 21.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ
เขาพูดคุยเกี่ยวกับการปฏิเสธและความล้มเหลวในช่วงทดสอบโรงเรียนและหางานแรกของเขา – รวมถึงการเป็นพนักงานเสริฟที่แฟรนไชส์อย่างเคเอฟซีในบ้านเกิดของเขา หางโจว
แจ็คม่ามาเน้นความท้าทายช่วงต้นของการสร้างความน่าเชื่อถือในอีคอมเมิร์ซ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน “วิธีคุณสามารถทำสิ่งที่ออนไลน์เว้นแต่คุณเชื่อถือ
เขากล่าวว่า รัฐบาลไม่สามารถสร้างอีคอมเมิร์ซ แต่ยังคงรู้สึก “ชอบ”  รัฐบาลเกี่ยวกับวิธีอีคอมเมิร์ซสามารถสร้างประโยชน์ให้กับคน แม้ว่า เขาไม่ได้กระตือรือร้นเกินไปในการถูกเรียกโดยพวกเขา
ในหัวข้อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย เขากล่าวว่า อาลีบาบายังไม่ได้ตำแหน่งของข้อมูลของผู้ใช้แก่รัฐบาลจีน แต่มากล่าวว่า เขาจะให้ความร่วมมือถ้ามันเกี่ยวข้อง กับความปลอดภัยแห่งชาติ ต่อต้านการก่อการร้าย อาชญากรรมเฉพาะ เน้นความเป็นส่วนตัว มาเพิ่มว่า เป็น “อย่างมั่นใจ” ของความก้าวหน้าในเว็บเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย “ในปีถัดไป 10-15 พูด: “วันนี้เราอาจไม่มีโซลูชั่น เราไม่มีคำตอบ แต่ผมเชื่อว่า เยาวชนของเรามีโซลูชั่น”
แล้ว เขาเปิดตัวเข้าพูดถึงอาลีบาบา และ ปัจจุบัน การอ้างอิงเวลาที่เวลานิตยสาร descibed เขาเป็นบ้า…
ผู้สื่อข่าวถามมาเกี่ยวกับไทเก็ก ศิลปะการต่อสู้ที่เขาปฏิบัติ เขาใช้ศิลปะวาดเปรียบเทียบกับการทำธุรกิจ
แจ็คม่ากล่าวว่า เขาเริ่มออกพยายามเปลี่ยนแปลงโลก แต่แล้ว ภายหลังรู้ว่า เป็นคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงมีผล
แจ็คม่ากล่าวถึงสถิติบางอย่าง ว่า ร้อยละ 47 ของอาลีบาบาพนักงานผู้หญิง ร้อยละ 33 ของการจัดการเป็นผู้หญิง และร้อยละ 24 ของผู้บริหารเป็นผู้หญิง เขาอธิบายว่า ผู้หญิงคิดถึงผู้อื่นมากขึ้น เพื่อให้ความสำคัญเป็นธุรกิจที่ดี
แจ็คม่าและโรสจบการสนทนาในเรื่องของเศรษฐกิจของจีนชะลอตัว การเจริญเติบโตตัวเลขสองหลักขณะนี้ได้ให้วิธีการขยายตัวประมาณร้อยละเจ็ด และนายกรัฐมนตรีจีน Li Keqiang เพิ่งกอดนี้โดยกล่าวว่า เศรษฐกิจของจีนกำลังเข้าที่ “ใหม่ปกติ” ของการเจริญเติบโตช้า แต่มีสุขภาพดี มาตกลงว่า จะยั่งยืนมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพิจารณาสภาพแวดล้อมของจีน ที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเขาได้แสดงหลายครั้งมากกว่าในรอบหลายปีที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>