Heptio เปิดตัว Kubernetes ‘ยกเลิกการจัดจำหน่าย’

Heptio ถือเป็นสถานที่พิเศษในระบบนิเวศเริ่มต้น Kubernetes ผู้ร่วมก่อตั้ง Craig McLuckie และ Joe Beda เป็นผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ Kubernetes สองราย (ร่วมกับ Brendan Burns) ซึ่งเปิดตัวภายใน Google Heptio ยังยกเงิน 8.5 ล้านดอลลาร์เมื่อเริ่มเปิดตัวในปีพ. ศ. 2560 (และอีก 25 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว) แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าแผนธุรกิจของ บริษัท จะมีลักษณะอย่างไรนอกเหนือจากการให้บริการฝึกอบรมและบริการระดับมืออาชีพ ตอนนี้ค่อนข้างชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก บริษัท ได้ประกาศเปิดตัวการสมัครสมาชิก Heptio Kubernetes
ฉันมักจะสันนิษฐานว่า Heptio จะเปิดการแจกจ่าย Kubernetes บางอย่างในอนาคตอันใกล้นี้ – และนั่นเป็นสิ่งที่เป็นเช่นนี้ แต่ บริษัท ก็กำลังวางเรื่องนี้ไว้ ที่จริงซีอีโอของ Heptio McLuckie ได้อธิบายว่าบริการสมัครสมาชิกเป็น “ยกเลิกการแจกจ่าย” เมื่อฉันพูดคุยกับเขาเมื่อต้นสัปดาห์นี้ แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังแนวคิดนี้ก็คือองค์กรต่างๆไม่ต้องการที่จะปิดกั้นตัวเองในการแจกจ่ายหรือมีเมฆสำหรับเรื่องนี้ Kubernetes และคอนเทนเนอร์เป็นสิ่งที่ช่วยให้พวกเขาสามารถสร้างโซลูชันระบบคลาวด์แบบ multi-cloud ซึ่งจะหลีกเลี่ยงการล็อกเข้าระบบ แต่การแจกจ่ายมีแนวโน้มที่จะทำให้พวกเขาขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการรายเดียว
รัฐวิสาหกิจต่างก็กำลังประสบกับความเปลี่ยนแปลงทางความคิดที่น่าสนใจ McLuckie กล่าวด้วยเช่นเดียวกับที่ Google ตระหนักว่าเทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ของตนจะดีขึ้นจากการเปิดแหล่งจัดหา บริษัท ต่างๆตระหนักว่าหากจ้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์หลายพันคน เชื่อมต่อกับเทคโนโลยีที่พวกเขากำลังพนันธุรกิจของพวกเขาและวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนั้นคือการใช้งานโอเพ่นซอร์ส นั่นเป็นเหตุผลที่ Intuit ยกตัวอย่างเช่นเมื่อเร็ว ๆ นี้ Applatix ซึ่งเป็น บริษัท ที่อยู่เบื้องหลัง Argo workflow engine สำหรับ Kubernetes
McLuckie ระบุว่ากำลังสร้างความตึงเครียดเนื่องจากการแจกจ่ายมักจะเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีโอเพนซอร์สและทำให้องค์กรมีความพร้อม (และบางทีอาจจะเพิ่มรหัสที่เป็นกรรมสิทธิ์) – เนื่องจากชุมชนมักไม่สามารถ ทำอย่างนั้น. แต่ตอนนี้ Google, Microsoft, Amazon และผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายอื่น ๆ กำลังทำงานนี้อยู่ดังนั้นผู้จัดจำหน่ายจึงมีความจำเป็นน้อยลง
เพิ่มที่ด้านบนของข้อเท็จจริงที่ว่ามันมักจะใช้ผู้จัดจำหน่ายบางส่วนมากในขณะที่จะนำเสนอรุ่นล่าสุดของเครื่องมือเช่น Kubernetes (พวกเขาต้องบูรณาการและทดสอบการปรับปรุงด้วยรหัสกรรมสิทธิ์ของตัวเองหลังจากทั้งหมด) และความจริงที่ว่าคุณ ‘ ไม่ใช่แค่การ Kubernetes กับการแจกจ่ายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงชุดซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับระบบเครือข่ายอื่น ๆ อีกด้วยและอีกหลาย บริษัท อาจเลือกใช้โซลูชันที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นเพื่อให้สามารถใช้งานโค้ดบนแพลตฟอร์มได้
และนี่คือที่ที่ Heptio เสนอขายใหม่ ขึ้นอยู่กับสถาปัตยกรรมอ้างอิงของ บริษัท และใช้เครื่องมือโอเพนซอร์สเพียงอย่างเดียว (รวมถึง Sonobuoy ของ Heptio เอง) และ Kubernetes เวอร์ชันล่าสุดและช่วยให้สามารถใช้งานได้กับผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายใหญ่รายใดหรือในสถานที่ บริษัท สร้างกรอบการทำงานที่จัดการการติดตั้งและให้การสนับสนุน 24 × 7 แก่สมาชิกของ บริษัท ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในการแจกจ่าย (นั่นคือการทดสอบการติดตั้ง Kubernetes พร้อมใช้งานขององค์กรพร้อมการสนับสนุน) โดยไม่มีข้อเสียใด ๆ McLuckie บอกกับฉันว่า “บริษัท ต้องการกรอบการติดตั้งที่เรียบง่ายและเป็นแบบโมดูลาร์ – และพวกเขาต้องการที่จะสามารถเปลี่ยนรูปแบบการบริโภคของพวกเขาได้ตามความจำเป็น
ด้วยเหตุนี้ บริษัท จึงมุ่งเน้นไปที่องค์กรที่ตัดสินใจเลือก Kubernetes แล้ว เกือบจะเป็น บริษัท ที่มีความซับซ้อนซึ่งต้องการโซลูชันแบบมัลติคลาวด์โดยใช้ Kubernetes แต่พวกเขามักต้องการความช่วยเหลือในการเริ่มต้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนเช่นนี้
Heptio ยังสัญญาว่าจะนำการปรับปรุง Kubernetes และขั้นตอนการติดตั้งไปใช้กับชุมชนของตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปจะหมายความว่าข้อเสนอที่สำคัญอย่างหนึ่งจะหายไป แต่ McLuckie ค่อนข้างตระหนักถึงเรื่องนี้ นั่นเป็นเหตุผลที่เฮปติโอกำลังทำงานอยู่กับผลิตภัณฑ์และบริการรุ่นใหม่ซึ่งจะนำคุณค่าเพิ่มเติมมาสู่ผู้ใช้ สิ่งเหล่านี้จะมีลักษณะเช่นนี้แม้ว่าจะยังคงมีอยู่ แต่ McLuckie สัญญาว่าเขาจะมีส่วนร่วมมากขึ้นในช่วงกลางปี
สำหรับราคา McLuckie บอกว่าเขาไม่ต้องการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมต่อโหนด “เราขายมันใน ‘ขนาดเสื้อยืด’ ที่ปัจจัยการปรับขนาดคือขนาดของสภาพแวดล้อมและจำนวนของการกำหนดค่าที่ไม่ซ้ำกัน – สภาพแวดล้อมโฮสติ้งที่แตกต่างกันการกำหนดค่าเครือข่าย ฯลฯ ” เขากล่าว “เป้าหมายของเราคือการทำให้สิ่งที่ผู้ซื้อองค์กรง่ายขึ้นและตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราส่งมอบคุณค่าที่ซื่อสัตย์ เราไม่เชื่อเช่นว่ามันซับซ้อนกว่าที่จะเรียกใช้กลุ่มการผลิตคลัสเตอร์ 100 โหนดมากกว่าที่จะใช้โหนด 25 โหนดและราคาของเราสะท้อนถึงความเป็นจริง “

Related posts

Leave a Comment