Mike Moritz และแรงงานชาวอเมริกาที่ลดลง

Mike Moritz นักลงทุนในเซรามิคหลายคนได้โยนไฟเข้าไปในทักทายของ Twitter เทคโนโลยีด้วยการสังเกตการณ์ของเขาที่ทำงานหนักคนจีนและวิศวกร Silicon Valley เฉื่อยชา มอริตซ์เป็นมหาเศรษฐีต้องการความคิดเห็นด้านหน้าอย่างชัดเจนเพื่อใช้เป็นเงินทุนในการเกษียณอายุของเขา
ข้อเสนอเรื่องเงินที่สำคัญเกี่ยวกับ Silicon Valley คือ “ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีการร้องเรียนเกี่ยวกับความอ่อนไหวทางการเมืองของวิทยากรที่ได้รับเชิญให้ไปพบปะผู้ชมองค์กร การอภิปรายเกี่ยวกับระยะเวลาที่เหมาะสมในการลาเลี้ยงแบบพ่อแม่หรือความสมดุลในชีวิตการทำงาน และบ่นเกี่ยวกับความจำเป็นในพื้นที่สำหรับการประชุมดนตรีติดขัด เหล่านี้ดูเหมือนจะเป็นความกังวลของสังคมที่กำลังไร้ความรู้สึก “
เขาเปรียบเทียบความห่วงใยดังกล่าวกับจรรยาบรรณในการทำงานของคนงานชาวจีนที่ “ปรากฏตัวประมาณ 10 โมงเช้าและออกเดินทางตอนเที่ยงคืน” เขามุ่งเน้นไปที่ผู้หญิง “ใบปลิวระดับสูงจำนวนมากเหล่านี้เท่านั้นที่เห็นลูก ๆ ของพวกเขาซึ่งมักจะเลี้ยงดูโดยยายหรือพี่เลี้ยงเด็ก – ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวัน “และเขายังเน้นย้ำถึงความสำคัญของจีนและวิธีรอบคอบของพวกเขาด้วยว่า” นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นในสายตาของชาวตะวันตกด้วยว่าถุงชาถูกนำมาใช้ใหม่ได้บ่อยเพียงใด “
การตอบสนองต่อชิ้นส่วนนั้นมีความแข็งแรงอย่างที่เราสามารถจินตนาการได้ Connie Loizos ของ TechCrunch โพสต์การโต้แย้งเมื่อวานนี้ว่า “Moritz ได้ตีลูกน้อยออกจากสวนใช่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราควรใช้ความคิดของเขาในฐานะพระกิตติคุณ ในความเป็นจริงฉันจะยืนยันว่ามหาเศรษฐีมหาเศรษฐีอย่างมอริทซ์ไม่มีสถานที่ใดที่จะบอกใครว่าพวกเขาควรจะทำงานหนักแค่ไหนในสหรัฐฯหรือที่อื่น ๆ “
David Heinemeier Hansson หุ้นส่วนของ Basecamp และผู้ประดิษฐ์กรอบการเขียนโปรแกรม Ruby on Rails ทำให้มันทวีตมากขึ้นในทวีต:
มหาเศรษฐีเวิร์ลด์วัลเล่ย์หวงหีบหงุดหงิดกับการละหมาดของชาวจีนการขาดเวลาออกกำลังกายหรือเห็นบุตรหลานของตนไม่สนใจในการถกเถียงเรื่องความเสมอภาค เรียกร้องความสนใจจากตะวันตกต่อสิ่งต่างๆเหล่านี้ “โบราณ” สิ่งที่เป็นคางคก fucking https://www.ft.com/content/42daca9e-facc-11e7-9bfc-052cbba03425 …
6:47 น. – 19 ม.ค. 2018
 79 79 การตอบกลับ 864 864 ทวีตใหม่ 2,011 2,011 ชอบ
ข้อมูลโฆษณา Twitter และข้อมูลส่วนบุคคล
ดูเหมือนว่าจะเป็นเช่นนั้นสำหรับหลักสูตรในบรรดาผู้วิจารณ์อื่นในแบบออนไลน์และทั่ว Twitter
อย่างไรก็ตามความคิดเห็นของ Moritz มีความถูกต้องพอสมควรอย่างน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นประเทศที่มีประชากร 1.38 พันล้านคนและมีพื้นที่นับล้านขึ้นไป เห็นได้ชัดว่าการทำงานของชาวจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโดยเฉลี่ยและสถานที่ทำงานของจีนมีการทำงานที่น่าสนใจน้อยกว่าที่ทำงานใน Silicon Valley นี้เป็นที่รู้จักกันมานานหลายปีและไม่ใช่ข่าว
หัวข้อที่น่าสนใจกว่ามากในเรื่องนี้คือเหตุผลที่ทำให้เกิดการอักเสบในตอนแรก แน่นอนว่าเขาได้ย้ายพ่อออกไปและขอห้องซ้อมดนตรีและทำให้ดูเหมือนพ่อแม่ไม่ควรเห็นลูก ๆ และเขาเป็นมหาเศรษฐี ฉันได้รับมุมสงครามแฮชแท็กที่นี่
อย่างไรก็ตามการโพสต์ได้รับการอักเสบอย่างแม่นยำเพราะเราเริ่มที่จะรู้สึกถึงความเจ็บปวดจากการแข่งขันอีกครั้งในเศรษฐกิจอเมริกัน กำลังเผชิญหน้ากับสิ่งที่พี่น้องของเราได้รับในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา: การเลื่อนเงินเดือนและผลประโยชน์เนื่องจากงานของพวกเขาถูก outsourced การลดขนาดของความฝันแบบอเมริกัน
อเมริกาชื่นชอบการจัดงานที่มีการออกแบบที่สะอาดและมีมูลค่าสูงอยู่ในสหรัฐฯและงานที่ยากลำบากเช่นการผลิตอุตสาหกรรมหนักและการทำเหมืองแร่ธาตุหายากได้ถูกจ้างไปยังประเทศจีน ชาวอเมริกันทำผลงานได้ดีชาวจีนพยายามอย่างหนัก ชาวอเมริกันทำเงินจีนจ่ายเงินสองหยวน
ทุนนิยมถูก “เปิดตัว” ในประเทศจีนในปี 1980 โดยมีการเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษของเซินเจิ้น 37 ปีต่อมาและ GDP ของประเทศมีขนาดใกล้เคียงกับประเทศสหรัฐอเมริกา จีนโดยรวมได้ทำงานอย่างหนักเป็นพิเศษเพื่อไปยังที่ซึ่งปัจจุบัน พวกเรารู้สึกประหลาดใจจริงๆหรือไม่ที่คนงานขยันขยันขันแข็งชาวจีนคนนี้ก็ยังคงทำงานอย่างหนักในอุตสาหกรรมที่มีเทคโนโลยีสูงและเริ่มแข่งขันกับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของอเมริกา?
ในวงการเริ่มต้นในหุบเขาและนครนิวยอร์กที่ฉันออกไปเที่ยวพักผ่อนการเลี้ยงดูบุตรได้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว มีผู้ก่อตั้งหลายคนในเครือข่ายของฉันที่ให้วันหยุดไม่ จำกัด สำหรับผู้เริ่มต้นและให้บริการอาหารกลางวันฟรีบริการนวดและอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่มีเงินเดือนสูง ทั้งหมดเมื่อเริ่มต้น ในบางกรณีแม้กระทั่งก่อนซีรีส์ A แต่เกือบตลอดเวลาหลังจากนั้น
ผลประโยชน์ทั้งหมดเหล่านี้มีความหมายในระดับหนึ่ง – ความสามารถเฉพาะด้านหายากและหลังจากหลายทศวรรษของการวิจัย บริษัท ต่างๆพบว่าการรักษามนุษย์อย่างดีเป็นสิ่งที่ชนะทุกคน
ทำไมเราถึงเป็นห่วงเกี่ยวกับประเทศจีน? หากนโยบายในที่ทำงานของเรากำลังสร้างสภาพที่เหมาะสมสำหรับการผลิตเราไม่ใช่คนที่เป็นประโยชน์หรือไม่? จีนจะทำงานตัวเองจนตายและชาวอเมริกันที่ทำงานอย่างชาญฉลาดจะเก็บเกี่ยวผลตอบแทน
ความท้าทายคือมันไม่เป็นความจริง การเริ่มต้นทำงานเป็นเรื่องยากที่จะสร้าง ในช่วงต้นปีพวกเขาใช้เวลาหลายร้อยชั่วโมงต่อสัปดาห์และที่นั่น

Related posts

Leave a Comment