TAOBAO กลุ่มแมกนัส Ekbom อีคอมเมิร์ซอินโดนีเซียและบดคู่แข่ง

แมกนัส Ekbom อยู่เงียบ ๆ ในมุมของสำนักงานใหม่กึ่ง TAOBAO อินโดนีเซียจาการ์ตาคูนินกันอำเภอ แตะไปบนแล็ปท็อป มีห้องพักหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่เปิดโล่งของ TAOBAO ไม่ และทุกอย่างเกี่ยวกับ Ekbom ดูเหมือนจริง เขาค้นหาจากคอมพิวเตอร์ของเขา และสั้น ๆ ให้ทัวร์สำนักงานมาตรฐาน

 

สำหรับผู้ที่เคยอาศัยอยู่บนดวงจันทร์ผ่านมาไม่กี่ปี กลุ่ม TAOBAO เป็นหนึ่งของมาร์เก็ตเพลสอีคอมเมิร์ซธุรกิจอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุด และประสบความสำเร็จมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เว็บไซต์เดิมเปิด incubated และลงทุน โดยการสร้างบริษัทเยอรมันเว็บอินเทอร์เน็ตจรวด อย่างไรก็ตาม ตาม Ekbom จรวดมีบทบาทน้อยที่สุดในบริษัทปัจจุบัน และไม่ได้ถือหุ้นควบคุม

 

“ฉันต้องการให้ชัดเจนว่า วันนี้จรวดเป็นระยะปัจจัย , ” กล่าวว่า Ekbom “หลายคนคิดว่า จรวด TAOBAO และ Zalora เป็นบริษัทใหญ่ที่หนึ่ง เมื่อไม่สามารถจะหวความจริง มันเป็นการบ่มเพาะวิสาหกิจของเราก่อตั้ง จรวดใช้งานในปีแรกของเราที่นี่ จะช่วยระดมทุน การใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีแรก พรสวรรค์สรรหา และการแข่งขัน แต่วันนี้ มีสองอื่น ๆ TAOBAO นักลงทุนที่เท่ากับจรวดในขนาดนี้”

 

Ekbom ได้ทำหน้าที่เป็นซีอีโอของ TAOBAO อินโดนีเซียตั้งแต่ 2012 อย่างไรก็ตาม วันนี้เขาเปิดเผยว่า ขณะนี้เขามีเจ้าหน้าที่กลยุทธ์สำคัญของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด และให้ เขามีชื่อฝีมือเอลิซาเบธและ Dardy ภัณฑ์อเล็กซานเดอร์เป็นผู้สืบทอดของเขา คู่จะใช้บริษัทในจาการ์ตาเป็น co CEOs ด้วย

 

ที่กล่าวว่า อินโดนีเซียยังคงเป็น ตลาดสำคัญมากกับ TAOBAO, Ekbom กล่าวว่า เขาจะยังคงใช้เวลาส่วนใหญ่ในการ ตามเขา แม้ มีการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่อินโดนีเซีย TAOBAO ควรยังคงเป็นธุรกิจตามปกติ “ขณะนี้ทีมงานแข็งแกร่งกว่าที่เคย และมันเป็นเสมอดีที่จะได้รับบิตของเลือดใหม่ในบทบาทการจัดการ กล่าวว่า Ekbom

 

คงอยู่คราวน์

 

ในเดือนที่ผ่านมา มีมากความสนใจสื่ออุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซของอินโดนีเซีย โดดเด่นที่สุดเหตุการณ์หนึ่งคือเมื่อหนึ่งของอินโดนีเซียที่ใหญ่ที่สุดครอบครัว conglomerates กลุ่มลิปโปประกาศว่า มันลงทุนสหรัฐอเมริกา $500 ล้านในกิจการตัวเองอีคอมเมิร์ซ MatahariMall ความคิดได้ที่ MatahariMall จะเป็น เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ- “อาลีบาบาของอินโดนีเซีย ตามลิปโป

 

เทคโนโลยีในเอเชียในภายหลังได้เรียนรู้ว่า ธนาคารอเมริกาเมอร์ริล Lynch และซุสเครดิตอยู่เลี้ยงดูสหรัฐอเมริกา $200 ล้านใน MatahariMall เป็นส่วนหนึ่งของการล้านเหรียญสหรัฐฯ 500 ที่ลิปโปอ้างว่า ได้รับการจัดสรรให้โครงการแล้ว นี้เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากมันเปิดเผยว่า กิจการไม่มีสหรัฐอเมริกา $500 ล้านของเหลวในเงินกองทุนของจริง แต่แทน ธนาคารบนของลิปโปความสามารถในการรับเงิน มีข้อสงสัยลิปโปที่สามารถเกิดขึ้นกับสหรัฐอเมริกา $500 ล้าน แต่ว่ามันจะใส่เงินในบัญชีสำหรับ MatahariMall เป็นเรื่องอื่นทั้งหมด บน ที่เว็บไซต์ได้เนื่องจากเปิดตัวบางครั้งในเดือนมีนาคมหรือเมษายน แต่ตอนนี้ล่าช้าจนถึงฤดูร้อน

 

Ekbom กล่าวว่า กลุ่มลิปโปทำธุรกิจค้าปลีกแบบออฟไลน์ที่เก่าแก่ที่สุด และ best-established อย่างใดอย่างหนึ่งในหมู่เกาะ และมันจะโง่ของ กลุ่ม TAOBAO ไม่สามารถใช้มันอย่างจริงจัง เขาเสียงความชื่นชมสำหรับบริษัท