TAOBAO เปิดธนาคารออนไลน์ : ‘ สำหรับคนทั่วไป ไม่ใช่คนรวย’

TAOBAOและบริษัทพันธมิตรมดการเงินบ่ายนี้เปิด mybank ธนาคารออนไลน์ใหม่สำหรับประเทศจีน ธนาคารใหม่เป็น ” ไม่ได้รวย แต่สำหรับผู้ชายเล็ก ๆน้อย ๆ , ” ประธานกล่าวว่าผู้บริหารเอริคจิง

เป็นล่าสุดและการก้าวที่กล้าหาญมากในการย้ายเข้าการเงินส่วนบุคคลโดย TAOBAO ซึ่งเป็นที่ใหญ่ที่สุดของจีนอีคอมเมิร์ซ บริษัท มันมาถึงสองปีหลังจากที่มันรีดออกจากกองทุนความมั่งคั่งส่วนบุคคลที่เรียกว่า yu’e’bao .

กับ yu’e’bao เน้นประหยัด–แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าที่เสนอโดยรัฐของจีนที่โดดเด่นและ mybank ธนาคารจะเน้นสินเชื่อ อาลีบาบากล่าวว่าวันนี้ mybank คือ ” ทุ่มเทเพื่อให้รวมและนวัตกรรมโซลูชั่นทางการเงินสำหรับประชาชนในพื้นที่ทั้งในเมืองและชนบท และองค์กรขนาดเล็กและไมโคร .

ความท้าทายที่เพิ่งเริ่มต้นเหมือนกัน

mybank จะเสนอเงินกู้ถึง RMB 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ( ประมาณสหรัฐอเมริกา $ 800000 ) นอกจากนี้ยังสัญญาที่จะเสนอเงินกู้ขนาดเล็กกว่าธนาคารทั่วไปตามปกติ เพราะ mybank ” เมฆรูปแบบตามต้องการค่าใช้จ่ายมากต่ำกว่ากว่าอิฐแบบดั้งเดิมและรูปแบบการดำเนินงานของธนาคารครก ” อธิบายจิง

อาลีบาบาเปิดตัว mybank ธนาคารออนไลน์

อาลีบาบาผู้ก่อตั้งและประธานแจ็ค หม่า ภาพวันนี้

นี้สนาม mybank ต่อต้านไม่เพียง แต่ธนาคารของจีน แต่ยังคลื่นของ startups ที่จีนเสนอว่า Peer – to – Peer ( P2P ) เงินกู้สำหรับ startups ที่เป้าหมายของบุคคลหรือสินเชื่อขนาดที่ไม่ดีให้บริการโดยธนาคารรายใหญ่ startups เหล่านี้รวมถึงได้รับการสนับสนุนและได้รับการสนับสนุน edai Xiaomi jimubox กระจัดกระจาย แต่ดูโอชื่อ dianrong renrendai และดูเหมือนจะใหญ่ที่สุดในเซ็กเมนต์นี้ booming

ธนาคารออนไลน์อาลีบาบายังใส่มันกับ Tencent ของ webank ซึ่งเปิดตัวในเดือนมกราคม

mybank มีการสนับสนุนโดย RMB 4 พันล้าน ( บาท $ 646.3 ล้าน ) ในเมืองหลวง , อาลีบาบาได้อธิบายในวันนี้ และก็มีพนักงาน 300 คน ไม่มีสาขาทางธุรกิจใหม่จะช่วยอย่างมากในต้นทุนการดำเนินงาน

อาลีบาบาก่อนทดลองกับเงินทุนกลับในปี 2010 เมื่อมันเปิดตัวไมโครมดเงินกู้ ซึ่งเน้นธุรกิจขนาดเล็ก ตลอดจนร้านค้าใน Taobao อาลีบาบา ช้อปปิ้งตลาด , และ tmall . โครงร่างที่ได้ยืมเงินไปกว่า 1.6 ล้านขนาดเล็กและวิสาหกิจ และผู้ประกอบการ