UCWeb และ Taobao จับมือกัน

UCWeb และ Taobao จับมือร่วมกันพัฒนาโครงการค้นหาผ่านทางโทรศัพท์มือถือกับกิจการใหม่ ที่มีชื่อว่า Shenma
ไชน่าโมบายอินเทอร์เน็ตบริการซอฟต์แวร์ UCWeb และอีคอมเมิร์ซยักษ์ Taobao เปิดวันนี้ sm.cn บริการค้นหามือถือที่พัฒนา โดย Shenma Inc. ผู้ร่วมทุนก่อตั้ง โดยบริษัททั้งสองในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว
UCWeb และ Taobao รายงานถือ 70% และ 30% ถือหุ้นในกิจการร่วมค้าตามลำดับ ประธานบริหารและประธาน UCWeb Yu Yongfu จะทำหน้าที่เป็นประธานของ Shenma ขณะจี้เหลียง CTO UCWeb จะทำหน้าที่เป็นประธาน
ค้นหาเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดเมื่อมันมาถึงการสร้างรายได้จากช่องผู้เข้าชม Qihoo 360 ดังนั้น และดังจะเคาะไปค้นหาในที่สุด
UCWeb เสมอแล้วเข้าสำคัญสำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ค้นหาโปรแกรม Baidu ประมาณ 35% ของบริการการค้นหาโทรศัพท์มือถือของ Baidu มาจาก UC กล่าวว่า CEO UCWeb ใน 2012 มิถุนายน มันมียาวข่าวลือตั้งแต่ 2012 ที่ Baidu แผนรับ UCWeb เติมเต็มบริการ แต่ตรวจแล้วไม่มีข้อตกลงระหว่างกัน
อย่างไรก็ตาม ท่าของ UCWeb กับ Taobao เริ่มบริการการค้นหามือถือที่มีปลูกบ้านบ่งชี้พัฒนาเบราว์เซอร์มือถือจะแยกกับ Baidu เพื่อนำมาใช้รูปแบบคล้ายกับ Qihoo 360 ในความพยายามที่จะค้นหารายได้บริการกระเป๋าตัวเอง
มีแผนการใหญ่สำหรับอินเทอร์เน็ตมือถือ Taobao ได้ทำชุดของการลงทุนเชิงกลยุทธ์ UCWeb ก่อนเป็น 2007 และ Jack Ma ประธาน Taobao Goup ร่วมเป็น UCWeb คณะกรรมการปี นอกจากนี้ ทีมงานด้านเทคนิคและธุรกิจของ Yisou วิดีโอค้นบริการของ Taobao ได้ถูกนำมาเป็น UCWeb ปี
รายได้ของ Taobao ในชิ้นส่วนใหญ่มาจากการค้นหาตลาด และแสดงโฆษณาของมาร์เก็ตเพลสและเครือข่ายโฆษณาตามบริบท และเปิดใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ค้นหาอาจช่วยให้ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซเพื่อเร่งขับเคลื่อนระบบ commercialization ของ Tie-in นี้จะยังจะเป็นการเร่งราคาเสนอขายหุ้นเกิดขึ้นในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา
“จนถึงปัจจุบัน  การค้นหาผ่านทางมือถือมีอยู่ทุกที่ทั่วโลกYongfu กล่าว  “ทุกเครื่องมือค้นหาที่ใช้โดยทั่วไปในตลาดวันนี้ได้รับการพัฒนาสำหรับเดสก์ท็อป และมีอินเทอร์เฟสเคลื่อนที่เป็นเพียงผิวลึก โดยการใช้วิธีการเคลื่อนที่การค้นหา Shenma จะบริหารค้นหาประสบการณ์โมบาย การแปลงประสบการณ์ของผู้ใช้ และสร้างช่องทางรายได้ใหม่
นอกจากเว็บค้นหา Shenma ยังมีโทรศัพท์มือถือค้นหาบริการในดิ่งแตกต่างกัน เช่น App ช็อปปิ้ง และ fictions คาดว่าจะเพิ่มเสียงและภาพในอนาคต
ตลาดค้นหาโทรศัพท์มือถือของจีนเป็น 1.3 พันล้านเหรียญในปีนี้และ $2.5 พันล้านใน 2015 ตาม iResearch สถาบันวิจัย ทริกเกอร์ โดยเป็นตลาดใหญ่ SoftBank นักของ Taobao นำ $120 ล้านรอบใน Wandoujia บริษัทจีนที่ยังทำให้มุ่งเน้นการค้นหามือถือธุรกิจ
ปัจจุบันนี้อัตราส่วนผู้ใช้งานอินเตอร์เนตผ่านทางมือถือมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างมาก จึงทำให้บริษัทใหญ่ๆหลายๆแห่งหันมาสนใจพัฒนาแอพบนมืิอถือกันมากยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>